สิ่งแรกเลยที่ต้องมีในการเริ่มต้นทำธุรกิจ คือการตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ควรตั้งให้จดจำได้ง่าย ออกเสียงได้ง่าย จะช่วยให้ลูกค้าจำร้านของเราได้ดี แล้วถ้าชื่อร้านสัมพันธ์กับสินค้าที่ขายด้วยจะดีมาก เช่น ขายนาฬิกาก็ตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch อยู่ด้วย

ชื่อร้านค้า

สำหรับคนที่ต้องการสร้างรายได้แบบยั่งยืน เมื่อมีสินค้าแล้วก็ต้องดูว่าสินค้าของเราเหมาะที่จะขายส่งหรือขายปลีกมากกว่ากัน บางครั้งเลือกขายสินค้าส่งในราคาถูก เอากำไรน้อยก็เหมาะกว่า ในขณะที่สินค้าบางอย่างก็เหมาะกับการขายปลีกแบบเอากำไรสูง เช่น เสื้อผ้า เป็นต้น

จุดยืนของร้านค้า

ปัจจุบันการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารเป็นวิธีที่นิยมที่สุด เพราะสะดวกและง่าย เราควรมีบัญชีธนาคารที่คนส่วนใหญ่ใช้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้า หรือเลือกใช้บริการชำระเงินออนไลน์ เช่น PayPal สำหรับลูกค้าต่างประเทศ

ช่องทางชำระเงิน

สินค้าที่ขายอาจเลือกจากสิ่งที่เราชอบก็ได้ เพราะจะได้รู้ข้อมูลสินค้าที่ขายมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษ ก็อาจเริ่มจากการสำรวจตลาดก่อนว่าสินค้าอะไรเป็นที่ต้องการ แต่ก็อย่าลืมนึกถึงราคาต้นทุนและกำไรที่จะได้รับด้วยนะ ดังนั้นเริ่มต้นจากขายสินค้าราคาต้นทุนต่ำก่อนดีกว่า ยิ่งเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยแต่ได้ผลกำไรมากยิ่งดีllection.

สินค้าที่ขาย

ปัจจุบันเราอาจเริ่มต้นจากการขายผ่านหน้า Facebook หรือ Line ที่ทำได้ง่าย มีค่าใช้จ่ายน้อย และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่าช่องทางอื่นๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจขายของออนไลน์ของเรา

ช่องทางจัดจำหน่าย

เมื่อเราเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ในช่วงแรกๆ อาจจะไม่มีลูกค้าเลย ให้เราทบทวนแผนการตลาดดูว่าได้ผลตามที่คาดไว้หรือไม่ แล้วลองปรับเปลี่ยนดูเพื่อดึงดูดลูกค้า อย่าท้อแท้

ความมุ่งมั่นตั้งใจ

แม้ว่าการเปิดร้านค้าออนไลน์จะใช้เงินทุนน้อยกว่าการเปิดร้านค้าทั่วไป แต่เราก็ต้องเตรียมเงินสำหรับการลงโฆษณาในสื่อออนไลน์เพื่อทำการตลาดออนไล์ หรือค่าใช้จ่ายในการทำหน้าเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน ลองศึกษาจากคอร์สที่สอนออนไลน์ของเราเลยก็ได้

เงินลงทุน

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการขายสินค้าออนไลน์ เป็นจุดชี้วัดว่าร้านของเราจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เราต้องวางแผนว่าจะโปรโมทร้านอย่างไร ให้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาที่ร้านค้าออนไลน์ของเรามากที่สุด

แผนการตลาด

การขายสินค้าออนไลน์ต่างกับร้านค้าทั่วไปตรงที่ลูกค้าสามารถติดต่อกับเราได้ตลอดเวลา ซึ่งอาจรบกวนเวลาของเราไปบ้าง จึงควรบริหารเวลาวางแผนการทำงานให้ดี

ช่วงเวลาโต้ตอบ

เป็นพนักงานบริษัทหรือเป็นเจ้าของธุรกิจ

เลือกแบบไหนเหมาะกับตัวเรามากกว่ากันนะ ?

เราขอเสนอ " คอร์สเปลี่ยนแม่ค้ามือใหม่ให้ Turn Pro " ช่วยแก้ปัญหาและตอบคำถามในใจของท่าน มาร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกันเพียง คลิ๊กเดียว

"รู้ก่อน...รวย" เทรนด์ธุรกิจมาแรงในปี 2020

ธุรกิจ Creative Business

ธุรกิจที่จัดในข่าย Creative Economy ได้แก่ ภาพยนตร์, ดนตรี, ซอฟต์แวร์ และ เกมส์ มีลักษณะที่เหมือนกันคือ เกิดจากจินตนาการ, ความคิดสร้างสรรค์ และใช้เวลาปั้นแต่งจนได้ product สำเร็จออกมา  สำหรับ Generation Y ที่อยากลงทุนทำธุรกิจแล้ว ธุรกิจประเภทนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว  

สินค้า/บริการผู้สูงวัย

ซึ่งปัจจุบันเรามักจะเห็นสินค้า บริการ หรือธุรกิจเกิดใหม่ที่ตอบเทรนด์ผู้สูงวัยได้เป็นอย่างดี อาทิ ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ธุรกิจความงาม ธุรกิจบริการสุขภาพ หรือแม้กระทั่งธุรกิจทัวร์ผู้สูงวัย เป็นต้น หากกำลังคิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง การลงทุนในสินค้าและบริการสำหรับผู้สูงวัยอาจสร้างรายได้ดีอย่างไม่คาดคิด

สินค้า / บริการด้านสุขภาพและความงาม

 กระแสของการรักสุขภาพมาแรงไม่เคยเปลี่ยน และจะเติบโตไปมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งส่วนของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่อยากจะดูดีขึ้นหรือไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้เกิดการทำธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด ธุรกิจขายของออนไลน์ส่วนใหญ่จะขายผลิตภัณฑ์ประเภทนี้

ธุรกิจเฟรนไชส์

หากเรามองธุรกิจที่อยู่รอบตัว จะพบกับธุรกิจรูปแบบเฟรนไชส์อยู่มาก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีความสะดวก นิยมในหมู่ผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองเพราะไม่ต้องสร้างแบรนด์ขึ้นมาใหม่ไม่ต้องคอยคิดค้นระบบเอง มีการประชาสัมพันธ์หรือโปรโมทเพื่อเพิ่มยอดขายให้ ใช้เพียงแค่เงินลงทุนก็สามารถเริ่มธุรกิจได้แล้ว 

ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ / ธุรกิจ E-Commerce

ปัจจุบันนี้การซื้อขาย รวมไปถึงการทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตได้มีความก้าวหน้าไปอย่างมาก การโฆษณาและการซื้อขายสินค้าและบริการจะผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพื่มประสิทธิภาพขององค์กร

มาร่วมเดินไปด้วยกันให้ถึงจุดหมาย
line-logo.png

คอร์สเรียนรู้ออนไลน์ สำหรับคนที่ต้องการความก้าวหน้า

สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ จากประสบการณ์จริง

©2019 meeting2u.com All rights reserved.